Một trong những lưu ý khi sử dụng khóa cửa điện tử đó chính là pin, giúp duy trì hoạt động mở/đóng cửa. Vậy pin khóa cửa điện tử là gì? Cách thay pin khóa cửa điện tử và những lưu ý khi thay pin khóa?

Để tìm hiểu những vấn đề này, hãy cùng Điện Máy Hoàng Cương theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Khóa cửa điện tử là gì?

Khóa cửa điện tử là loại cửa khóa thông minh được thiết kế để đảm bảo tính an toàn và bảo mật tốt hơn cho ngôi nhà của bạn. Hiện nay người ta thường sử dụng loại khóa này thay cho khóa cửa thông thường.

Trong một bài viết của Điện Máy Hoàng Cương về "khóa cửa điện tử là gì?" đã đề cập rất chi tiết về dòng cửa hkóa này. Một sưanr phẩm an toàn và bảo mật cực cao.

Loại khóa này có thể được mở bằng dấu vân tay, thẻ, từ mã pin, hay thậm chí có thể mở bằng smartphone của bạn. Việc thay vì dùng khóa thông thường bằng khóa thông minh đã đưa đến người dùng sự tiện ích, nâng cao chất lượng của sống, đồng thời bảo vệ tốt hơn các tài sản trong gia đình.

Cửa khóa điện tử là loại cửa khóa thông minh-min

Cửa khóa thông minh có rất nhiều tính năng để giúp cho việc mở khóa ngôi nhà trở nên đơn giản hơn với bạn ví dụ như:

 • Tính năng mở khóa bằng vân tay 
 • Mở khóa bằng thẻ từ
 • Mở khóa bằng thiết bị điều khiển từ xa, app

Cửa khóa thông minh hoạt động thông qua năng lượng được truyền tải từ pin đến bộ điều khiển cửa khóa, không phải bằng điện như nhiều người vẫn hay lầm tường. Pin khóa cửa  điện tử là loại pin AA. Sau một năm sử dụng cửa cần được thay pin mới để tiếp tục hoạt động.

Khi sắp hết pin, cửa khóa sẽ tự động phát ra tiếng cảnh báo để bạn biết và tiến hành thay pin. Việc thay pin cửa khóa tự động rất đơn giản nhưng không hẳn rằng ai sử dụng cũng điều biết cách thay. Vậy thay pin như thế nào cho đúng thì hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Hướng dẫn cách thay pin khóa điện tử

Việc thay pin khóa cửa  điện tử  rất đơn giản, bạn thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Mở nắp lưng của khóa cửa.

Đây là bước đầu tiên, khá đơn giản, rất dễ thực hiện. Bạn xác định nắp lưng của khóa nằm ở đâu, sau đó tiến hành mở nắp lưng theo chiều mũi tên trên nắp lưng. 

Mở nắp lưng của khóa cửa-min
 • Bước 2: Thay pin khóa cửa.

Sau khi mở được nắp lưng, bạn quan sát vị trí đặt pin, hướng đặt của pin để khi tiến hành thay dễ dàng hơn. Sau khi quan sát kĩ, bạn tiến hành tháo pin cũ ra và lắp pin mới vào. Một lưu ý quan trọng khi sử dụng pin mới đó là bạn nên mua những pin chính hãng và phù hợp để thay cho cửa khóa nhà mình.

Thay pin khóa cửa
 • Bước 3: Lắp lại nắp khóa.

Sau khi đã lắp xong pin mới, bạn lắp lại nắp lưng cho khóa cửa. Khi đóng bạn nhớ đóng đúng chiều và thật chắc chắn.

Lắp lại nắp khóa-min
 • Bước 4: Kiểm tra và vệ sinh.

Sau khi lắp lại nắp lưng, bạn nên vệ sinh cho chiếc khóa của mình rồi tiến hành khởi động lại khóa để kiểm tra.

Kiểm tra khóa điện tử

Những lưu ý khi thay pin khóa điện tử

Tuy việc thay pin khóa cửa điện tử đơn giản là thế nhưng nó cũng có một số lưu ý khá quan trọng để đảm bảo cho sự an toàn của bạn. Hãy cùng tham khảo thêm các lưu ý này nhé.

Những lưu ý khi thay pin khóa điện tử
 • Mua pin tại các cửa hàng uy tín. Việc chọn nguồn pin chất lượng để thay chính là một lưu ý rất quan trọng. Bạn nên mua loại pin giống pin cũ trong khóa cửa điện tử đồng thời xem xét mua tại cửa hàng uy tín chất lượng. Nguồn pin chất lượng sẽ giúp khóa của bạn hoạt động tốt, hơn nữa pin cũng sẽ có thời gian hoạt động lâu hơn.
 • Nên thay pin ngay sau khi nhận được cảnh báo pin yếu. Rất nhiều người chủ quan, khi nghe tiếng cảnh báo pin yếu của cửa khóa vẫn chưa thay pin ngay mà sẽ có tư tưởng rằng chỉ mới là cảnh báo tức là pin vẫn chưa hết vẫn hoạt động được nên không cần thay ngay. Suy nghĩ này cực kỳ sai lầm và tai hại. Khi đã nhận được cảnh báo bạn hãy thay pin ngay nếu có thể, đừng để quá lâu sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của khóa đồng thời giảm tuổi thọ của khóa. Từ đó có thể ảnh hưởng đến việc bảo vệ ngôi nhà của bạn.
 • Chọn mua pin AA. Để khóa hoạt động được lâu mà không cần phải thay pin thì bạn nên mua pin AA chính hãng. Đây là điều khuyên dùng, nên  bạn vẫn có thể mua loại pin khác để thay cho khóa tự động nhà mình.
 • Tháo pin nếu không sử dụng. Nếu bạn được nghỉ phép và về quê hay đi du lịch trong thời gian dài thì hãy nên tháo pin khóa cửa điện tử của nhà mình ra. Việc làm này sẽ vừa bảo quản được pin không bị ẩm vừa bảo vệ được các bộ phận khác của khóa.
 • Thay tất cả các cục pin. Mỗi khóa sẽ có 4 cục pin bạn nên thay đủ 4 cục pin cũ bằng 4 cũ pin mới. Đừng chỉ vì tiết kiệm một cục pin mà không thay trọn vẹn cả 4 cục nhé. Khi không thay hết toàn bộ sẽ dễ xảy ra hiện tượng chập chờn, khóa lúc hoạt động được lúc không, điều này sẽ làm khóa nhanh hỏng hơn đấy.
 • Chọn đúng chủng loại. Lựa chọn đúng chủng loại pin phù hợp với khóa để khóa được hoạt động tốt nhất nhé.
 • Lắp đúng đầu âm dương. Để khóa hoạt động được thì việc lắp đúng cực âm dương cũng là một điều cực kỳ quan trọng.
 • Bỏ các cục pin cũ vào sọt rác tái chế. Việc này giúp bạn tránh nhầm lẫn giữa các pin cũ và pin mới và lắp nhầm pin cũ vào lại khóa. Đồng thời bỏ pin vào sọt rác tái chế cúng giúp một phần vào việc bảo vệ môi trường.

Những địa chỉ thay pin khóa cửa điện tử uy tín chất lượng

Tuy rằng trên lý thuyết việc thay pin khóa cửa điện tử đơn giản như vậy, nhưng cũng có không ít các lưu ý. Và cũng có không ít người dùng khóa tự động có thể tự mình thay pin khóa cửa điện tử. Điện Máy Hoàng Cương hân hạnh giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Điện Máy Hoàng Cương có đội ngũ nhân viên tay nghề cao luôn hân hạnh phục vụ, giải quyết mọi vấn đề của khách hàng. Bên cạnh đó, công ty cũng có trang thiết bị cực hiện đại để thay pin khóa cửa  điện tử dễ dàng. Việc áp dụng máy móc khi thay pin sẽ dễ dàng hơn, khóa được thay sẽ đẹp mắt. Hơn hết sẽ không xảy ra các trường hợp nhầm lẫn hay thay nhầm loại pin cho khóa của bạn. 

Bài viết trên đây của chúng tôi nói về khóa cửa điện tử và cách thay pin cực chi tiết và đơn giản. Tuy nhiên việc thay pin khóa cửa điện tử cũng có những lưu ý, bạn nên tham khảo thêm để quá trình thay pin diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Nếu vì một số lý do nào đó thì đừng ngại ngần đến ngay Điện Máy Hoàng Cương để nhận thêm hỗ trợ. Xin trân trọng cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *